วันอังคารที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2553

พายเลมอน


ส่วนผสม 1 ปอนด์
•คุกกี้วานิลลาตามชอบ 250 กรัม
•เนยเหลว 60 กรัม
•ไข่ขาว 3 ฟอง
•น้ำตาลทรายละเอียด 175 กรัม
•แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
•ครีมคัสตาร์ดสำเร็จรูป 1 ถ้วย
•น้ำมะนาวคั้นสด 4 ช้อนโต๊ะ
•ผงเจลาติน 15 กรัม
•กลิ่นเลมอนตามชอบ
•แยมเลมอน
•อัลมอนขูดตามชอบ
วิธีทำ
1. บดคุกกี้ให้ละเอียดนำมาเคล้ากับเนยเหลวเคล้าให้เข้ากัน
2. จากนั้นนำไปใส่ลงในพิมพ์กดให้แน่นเตรียมไว้ ผสมครีมคัสตาร์ด ไข่ขาว น้ำตาล แป้งผงเจลาติน น้ำมะนาว และกลิ่นเข้าด้วยกันแล้วตีจนขึ้นฟู
3. นำมาเทลงบนพิมพ์คุกกี้นำเข้าอบด้วยความร้อน 350 ํF ประมาณ 15 นาทีจนสุก
4. พักให้เย็นลงก่อนทาด้วยแยมเลมอนนำไปแช่ให้เย็น พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น